พริกบางทีเวลาได้มาเยอะ กินไม่ทัน หลายคนก็จะเอาไปตาก หรือไปคั่ว เพื่อเป็นการถนอมอาหาร ให้เก็บไว้กินได้นานๆ แต่บางทีพริกต้องกินสดๆ ถึงจะอร่อย วันนี้มีวิธีที่เก็บพริกให้สดได้นานถึง 1 เดือนมาฝากกัน
1. ให้คัดแยกพริกที่เน่าออกมา
2. เด็ดขั้วพริกทิ้ง
3. นำพริกไป ล้างให้สะอาด แล้วนำมาสะเด็ดน้ำ แล้วผึ่งให้แห้ง
4. นำมาห่อด้วยกระดาษหนาๆ เช่น กระดาษถุงสีน้ำตาล, กระดาษชำระเอนกประสงค์ แล้วนำไปเก็บไว้ในที่แห้ง
5. หรือใส่กล่องหรือถุง ปิดฝาให้สนิทแล้วนำไปแช่ตู้เย็น
แหล่งที่มา https://www.cpbrandsite.com/tips-tricks/78